skip to Main Content
ขอต้อนรับเข้าสู่ บล็อกสุขภาพ : Health Blog 66-82-339-9047 Line ID: ciham35

สถิติใหม่นวดไทยมากที่สุดในโลก

สถิติใหม่นวดไทย

ประเทศไทยสร้างสถิติ “นวดไทยมากที่สุดในโลก” จำนวน 641 คู่เป็นเวลา 12 นาทีต่อเนื่องบันทึกเป็นประวัติศาสตร์ Guiness World Records

เดินทางมาจนใกล้จะจบแล้วนะครับสำหรับงาน Thailand Medical Hub Expo 2012 ณ Challenger Hall 2-3 อิมแพค เมืองทองธานี ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม ถึง 2 กันยายน 2555 โดยงานนี้ผมเองก็เป็น 1 คู่ในการสร้างสถิติในครั้งนี้กะเขาด้วย (แอบดีใจเล็กๆ) วันนี้เลยนำภาพภายในงานมาฝากเพื่อนๆ พี่ๆ และท่านผู้อ่านทั้งหลายที่ได้ผ่านมายังบล็อกสุขภาพแห่งนี้นะครับ โดยในงานนี้ผมได้ไปโดยบังเอิญน่ะครับ เพราะจุดประสงค์หลักคือไปถ่ายภาพให้กับผบ.ทบ (ผู้บังคับบัญชาที่บ้าน) เพราะเธอได้ลงทะเบียนเพื่อร่วมงานนี้โดยเฉพาะ แต่ทว่ายังขาดหุ่นที่จะเป็นคู่ในการนวด ผมเลยพลอยได้อนิสงฆ์ไปซะงั้น

ซึ่งจากงานในวันนี้ก็ทำให้ผมได้ทราบเรื่องราวและวิวัฒนาการต่างๆ ทางการแพทย์ในบ้านเราอีกเยอะเลยครับ ในบางเรื่องบางประเด็นที่ไม่เคยรู้ หรือไม่คิดว่าจะได้รู้ก็พบในงานนี้หมด แม้จะเพียงเดินผ่านบอร์ดหรือได้รับใบปลิวจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลในแต่ละบูธที่มาร่วมงานก็ตาม งานนี้หากท่านใดสนใจก็ยังสามารถไปเดินชมและหาความรู้เพิ่มเติมได้จากในงานนะครับ นอกจากนี้คุณก็ได้รับการตรวจสุขภาพขั้นพื้นฐานจากบรรดาโรงพยาบาลหรือหน่วยงานทางด้านสุขภาพที่มาร่วมในงานแบบฟรีๆ นะครับ อาทิ  การตรวจวัดความดัน ตรวจเลือดเพื่อเช็คระดับน้ำตาล ตรวจคุณภาพเลือด…อันนี้ใช้ดูความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ปริมาณไขมันในเลือด นอกจากนี้ที่ผมสนใจเป็นพิเศษดูจะเป็นบูธของโรงพยาบาลจุฬาฯ นะครับที่มีเครื่องเพื่อตรวจวัดเรื่องของปริมาณไขมันในร่างกายของคุณว่าเข้าข่ายหรือสงสัยว่าเป็น “โรคอ้วน” กันหรือไม่

นอกจากนี้คุณจะสามารถร่วมกิจกรรมต่างๆ ของแต่ละบูธเพื่อรับของรางวัลแบบฟรีๆ กันอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะมีบูธของเหล่าโรงพยาบาลหรือหน่วยงานด้านสาธารณสุขแล้วก็ยังมีบูธของบริษัทห้างร้านเอกชนที่ไปร่วมงานกันอีก มีสินค้าเพื่อสุขภาพหลายรายการให้คุณได้เลือกหาติดมือกลับบ้านไปนะครับ สำหรับบทความนี้ผมคงมีอะไรมาแนะนำเพียงเท่านี้ก่อน เพราะที่จะมุ่งประเด็นไปอีกงานหนึ่งก็เห็นจะเป็นเรื่องของมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 9 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 5-9 กันยายน 2555 นี้ อาคาร 7-8 ณ อิมแพค เมืองทองธานี ในอีกไม่กี่วันที่จะถึงนี้ครับ แล้วจะได้นำภาพและบรรยากาศในงานมาฝากกันนะครับ

ตัวอย่างภาพภายในงาน Thailand Medical Hub Expo 2012

ผู้เข้าร่วมกิจกรรม

ภาพผู้ร่วมการทำสถิติรอคิวเพื่อเบิกชุดนวด

สถานที่จัดกิจกรรม

เตรียมความพร้อมของสถานที่ก่อนเริ่มงาน

จับคู่เตรียมพร้อม

ซักซ้อมก่อนเวลาจริง

รับชมภาพการประกาศ การทำลายสถิติของประเทศไทย ประเภท นวดไทย ที่มีคู่นวดมากที่สุดในโลก จำนวน 641 คู่  จาก Guiness World Records

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top