เครื่องวัดความดันโลหิต

อย่ามองข้าม! สาเหตุที่ต้องมีเครื่องวัดความดันติดบ้าน

ผู้สูงอายุ หรือ ผู้สูงวัย คือบุคคลที่เราเคารพนับถือใจ เปรียบได้เหมือนร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกหลานในหลาย ๆ ครอบครัว เป็นบุคคลที่เราต้องดูแลเอาใจใส่อย่างมาก โดยเฉพาะกับเรื่องสุขภาพ เพราะยิ่งอายุมากขึ้น ประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายและอวัยวะก็เริ่มน้อยลง ทำให้พวกเขาเริ่มมีปัญหาด้านสุขภาพตามมา ซึ่งภาวะที่พบได้บ่อยในกลุ่มผู้สูงอายุ คงหนีไม่พ้น.. “ความดันโลหิตสูง” แม้ภาวะความดันโลหิตสูงจะเป็นสิ่งที่ไม่ได้ส่งผลต่อชีวิตโดยตรง แต่ก่อให้เกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โรคหัวใจขาดเลือด โรคหลอดเลือดสมอง โรคไตเสื่อม และอื่น ๆ อีกมากซึ่งนำไปสู่การเสียชีวิตในที่สุด วิธีการสังเกตอาการได้ง่าย…

อ่านรายละเอียด

มณีเวช ศาสตร์ของการปรับโครงสร้างร่างกายให้สมดุล

การบริหารร่างกายในแบบฉบับของมณีเวช

ศาสตร์บริหารร่างกายด้วยมณีเวช

สวัสดีครับท่านผู้อ่านและผู้ที่สนใจในการดูแลสุขภาพทุกท่านที่ให้การสนับสนุนบล็อกสุขภาพแห่งนี้ ด้วยการให้ความไว้วางใจในตัวผลิตภัณฑ์ของเรา และผู้ที่กด “Like” ในหน้าแฟนเพจให้มานั้นหรือแม้แต่เพียงผ่านมาพบเจอบล็อกแห่งนี้ด้วยวิธีการใดๆ กระผมนั้นก็ห่างหายจากการอัพเดตบล็อกมาระยะหนึ่งเลยทีเดียวซึ่งล่าสุดได้เข้ารับการอบรมเกี่ยวกับการ “ปรับสมดุลโครงสร้างร่างกาย” ด้วยศาสตร์ที่เรียกว่า “มณีเวช” ซึ่งจัดขึ้นโดยโรงพยาบาลเด็กในชื่อโครงการ “โครงการจัดสมดุลโครงสร้างร่างกายในเด็ก (รุ่นที่ 2)” ในวันที่ 20-21 พฤษภาคม 2556

อ่านรายละเอียด

การล้างพิษตับที่ศีรษะอโศก

การล้างพิษตับที่ศีรษะอโศก

ก่อนอื่นคงต้องกล่าวคำทักทายกันก่อน “สวัสดีปีใหม่ 2556 นะครับ” บทความนี้ถือว่าเป็นบทความแรกแห่งปีใหม่นี้เลยนะครับ ก็ขอนำเรื่องการล้างพิษตับมาให้ได้อ่านกันอีกครั้งนะครับเพราะช่วงก่อนปีใหม่ได้เดินทางไปยัง ชุมชนศีรษะอโศก ที่บ้านกระแซงใหญ่ ต.กระแซง อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ มาและได้เข้าคอร์สล้างพิษตับ เป็นเวลา 5 วัน 4 คืน จึงขอถือโอกาสนี้นำเรื่องราวการไปอบรมและผ่านโปรแกรมการล้างพิษตับนี้มาให้ได้แลกเปลี่ยนความรู้กันนะครับ หากผู้อ่านท่านใดได้เคยทำมาบ้างไม่ว่าจะด้วยตัวเองหรือว่าผ่านการอบรมอะไรมา ก็นำมาแลกเปลี่ยนกันนะครับเพราะผมเองก็อาจจะมีประเด็นย่อยๆ อื่นๆ ที่ตกหล่นไปบ้างแต่คิดว่าภาพใหญ่ใจความสำคัญนั้นไม่น่าจะพลาด และท่านก็สามารถนำไปใช้ได้นะครับ มันดีจริงๆ…

อ่านรายละเอียด

สถิติใหม่นวดไทยมากที่สุดในโลก

สถิติใหม่นวดไทย

ประเทศไทยสร้างสถิติ “นวดไทยมากที่สุดในโลก” จำนวน 641 คู่เป็นเวลา 12 นาทีต่อเนื่องบันทึกเป็นประวัติศาสตร์ Guiness World Records

เดินทางมาจนใกล้จะจบแล้วนะครับสำหรับงาน Thailand Medical Hub Expo 2012 ณ Challenger Hall 2-3 อิมแพค เมืองทองธานี ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม ถึง 2 กันยายน 2555 โดยงานนี้ผมเองก็เป็น 1 คู่ในการสร้างสถิติในครั้งนี้กะเขาด้วย (แอบดีใจเล็กๆ) วันนี้เลยนำภาพภายในงานมาฝากเพื่อนๆ พี่ๆ และท่านผู้อ่านทั้งหลายที่ได้ผ่านมายังบล็อกสุขภาพแห่งนี้นะครับ โดยในงานนี้ผมได้ไปโดยบังเอิญน่ะครับ เพราะจุดประสงค์หลักคือไปถ่ายภาพให้กับผบ.ทบ (ผู้บังคับบัญชาที่บ้าน) เพราะเธอได้ลงทะเบียนเพื่อร่วมงานนี้โดยเฉพาะ แต่ทว่ายังขาดหุ่นที่จะเป็นคู่ในการนวด ผมเลยพลอยได้อนิสงฆ์ไปซะงั้น

อ่านรายละเอียด

โรคกรดไหลย้อน (GERD)

โรคกรดไหลย้อน

“กรดไหลย้อนใครคิดว่าไม่สำคัญ ไหลอ่อนๆ เท่านั้นทำเอาปากคอฉันแสบเหลือทน…..” อย่าเพิ่งสับสนหรือคิดว่าผมเพี้ยนอะไรหรือเปล่าอยู่ก็มาร้องเพลงแบบนี้ จริงๆ อาจจะไม่ค่อยน่าฟังสักเท่าไรหากผมจะร้องให้คุณๆ ฟังกันน่ะครับ วันนี้ผมเองก็นำเรื่องราวใกล้ตัวของเราๆ ท่านๆ มาให้ได้ขบคิดกันสักนิด จริงๆ จะว่าไปแล้วผมเองก็ประสบอยู่เหมือนกันนะครับกับเจ้าภัยใกล้ตัวนามกรว่า “กรดไหลย้อน” หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ Gastro-Esophageal Reflux Disease : GERD นั่นเองครับ เจ้าเกริต์นี้จะย่องมาหาเราตอนเราหลับครับทำตัวกลมกลืนมาตามหลอดอาหารของเราแต่ที่สำคัญมันไม่ได้มามือเปล่าครับ มันเอากรดในกระเพาะอาหารมาด้วยนั่นเอง ทำให้เรารู้สึกแสบร้อนบริเวณลำคอหรือกลางอกไงล่ะครับ

อ่านรายละเอียด