skip to Main Content
ขอต้อนรับเข้าสู่ บล็อกสุขภาพ : Health Blog 66-82-339-9047 Line ID: ciham35

น้ำสกัดย่านางฤทธิ์เย็น

น้ำย่านางสกัดฤทธิ์เย็น แบบสเปรย์ฉีดพ่นและแบบพร้อมดื่ม

น้ำสกัดย่านางฤทธิ์เย็น

น้ำย่านางสกัดจัดว่าเป็นตัวช่วยอย่างหนึ่งหากคุณๆ ไม่สะดวกในการคั้นน้ำกินสดๆ ด้วยสภาวะและไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบในปัจจุบัน ประกอบกับการทานอาหารต่างๆ ในแต่ละวันที่ส่งผลให้เกิดความร้อนในร่างกาย หรือทีเรียกกันแบบชาวบ้านหน่อยก็ “ภาวะร้อนใน” นั่นแหละครับ และเท่าที่ผมได้ถามถึงผลตอบรับของลูกค้าที่ได้ใช้ ส่วนใหญ่รู้สึกพอใจเป็นอย่างมาก แต่หากท่านใดที่ยังไม่เคยใช้ ลองสั่งซื้อไปใช้โดย คลิ๊กที่นี่เพื่อนำคุณไปหน้าสินค้า รับรองว่าคุณต้องพอใจ แต่ก่อนอื่นผมต้องขออธิบายคร่าวๆ ก่อนว่าใบย่านางคืออะไร? มีประโยชน์อะไร ทำไมเราจึงควรกิน ดื่ม หรือใช้น้ำสกัดจากใบย่านาง และจะใช้น้ำสกัดย่านางนี้ในปริมาณเท่าไร? ใบย่านางนั้นก็คือ พืชสมุนไพรของไทยเรานี่เอง (แต่หากท่านใดทราบประวัติความเป็นมา หรือที่มาที่ละเอียดแนะนำมาได้นะครับ) และมีบันทึกเกี่ยวกับประวัติการนำไปใช้กับคนไข้ และนำไปใช้กับผู้ป่วยในกลุ่มต่างๆ และพบว่าใบย่านางมีฤทธิ์เย็น ช่วยบรรเทาความร้อนในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี โดยย่านาง เป็นพืชสมุนไพร ที่ใช้เป็นอาหาร และ เป็นยามาตั้งแต่โบราณ โดยเฉพาะทางอีสานนั้นหมอยาจะเรียกชื่อทางยาของย่านางว่า “หมื่นปี บ่ เฒ่า แปลเป็นภาษาภาคกลางว่า ” หมื่นปีไม่แก่ ” หรือนัยหนึ่งก็คือชลอความแก่ได้นั่นเอง เพราะเป็นเหมือนตัวช่วยในการเพิ่มกำลังหรือฟื้นฟูพละกำลังให้แก่เซลล์ในร่างกายนั่นเอง

การนำไปใช้สำหรับน้ำย่านางสกัดฤทธิ์เย็นนั้น เท่าที่ผมได้ลองใช้นั้นและถามทางผู้รู้มาสามารถแยกได้ประมาณนี้ (หากใครมีคำแนะนำเพิ่มเติมก็ยินดีนะครับ)

สปาหน้า ด้วยการฉีดสเปรย์พ่นหน้า ซอกคอ ใบหูทำให้ผิวหน้าผ่อนคลาย คลายเครียดและความร้อน ผิวหน้านุ่มลงและมีกลิ่นหอมชื่นใจ

ใช้ดื่มและเช็ดตัว ด้วยการผสมในน้ำดื่ม 1-2 ช้อนโต๊ะต่อน้ำ 1 แก้ว ทำให้ร่างกายผ่อนคลาย ดื่มได้ทุกครั้งที่ต้องการ หรือเพื่อลดไข้ ใช้ผ้าชุบบิดหมาดๆ เช็ดตัวเพื่อลดความร้อน ถอนพิษไข้ได้เร็ว

กระชับเครื่องสำอาง โดยสเปรย์หน้าหลังจากแต่งหน้าเสร็จ ช่วยกระชับให้เครื่องสำอางเนียนแนบหน้ายิ่งขึ้น

ช่องคอ กรณีระคายคอ เจ็บคอ ไอ จะช่วยระบายความร้อนได้ดีโดยสเปรย์ลงไปในคอ

เพิ่มเติมเล็กน้อย…. จากประสบการณ์ส่วนตัว! ผมนำใบย่านางประมาณ 1 กำมือ (ซื้อจากตลาดนั่นแหละครับ) 5 บ.เอง นำมาล้างให้สะอาดและแช่ด้วยถ่านอีกสักประมาณ 15 นาที ถ่านที่ว่าก็ถ่านที่เราใช้หุงต้มกันนี่แหละ หรืออาจจะซื้อคาร์บอนผงที่จำหน่ายตามร้านสุขภาพทั่วไปก็ได้นะ ซองนึงก็ 25-35 บาท มาผสมในน้ำที่คุณแช่ใบย่านางไว้ จากนั้นก็นำไปพักน้ำให้แห้งพอหมาด และใส่ในเครื่องปั่นพร้อมกับผสมน้ำเย็นลงไป กะปริมาณพอเหมาะกับตัวคุณนะ จากนั้นก็ปั่นเลย แต่อย่าใช้ความเร็วหรือ Speed สูงๆ นะ และกดปั่นประมาณ 5 วินาที หรือนับ 1-5 และหยุด เพราะอะไรน่ะเหรอ เพราะโดยธรรมชาติใบย่านางมีฤทธิ์เย็น แต่วิธีคั้นที่ถูกคุณควรนำมาขยำด้วยมือเปล่า แต่วิธีนี้คงไม่เหมาะกับสถานการณ์ในปัจจุบัน เพราะชีวิตที่เร่งรีบนั่นเอง ผมแนะนำอย่างนี้ครับ คุณเพิ่มความเย็นลงไปเลย ตอนผมปั่นทานนั้นผมเพิ่ม ใบเสลดพังพอน และใบบัวบกลงไป บางทีอาจจะเพิ่มใบเตยอีก เพื่อเพิ่มกลิ่นให้หอมขึ้นโดยได้จากใบเตยแหละครับท่าน

ทีนี้พอคุณได้น้ำย่านางปั่นสมใจแล้ว คุณแช่เย็นไว้ทานได้ 3-7 วัน แต่ที่ผมทำมา 3 วันเนี่ยรสชาติก็เปลี่ยนแล้ว จะออกเปรี้ยวๆ คุณเอาไปรดต้นไม้ได้เลย หรือจะนำไปใช้ Detox ก็ได้ โดยวิธีการนั้นผมขอให้คุณไปอ่านจากบทความเรื่องการล้างพิษในลำไส้นะครับ

ประโยชน์ของการดื่มน้ำย่านางปั่นหรือคั้นน่ะเหรอ…. จะทำให้คุณสดชื่น คลายความร้อนในร่างกาย โดยเฉพาะเวลาคุณไปไหนแล้วกลับมาร้อนๆ ปกติเราจะไปหาน้ำเย็นกันทันทีเลย จริงไหม? ทีนี้ลองหันมาดื่มน้ำจากใบย่านางที่คุณสู้เสียเวลาคั้นหรือปั่นออกมาดูสิครับ แล้วจะรู้ว่ามันแตกต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเรื่องของน้ำเย็น คุณไม่ควรทานน้ำเย็นจัดในขณะที่คุณกำลังร้อนหรือเหนื่อยจากงาน หรือไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมใดๆ ที่คุณเพิ่งจะทำเสร็จ เพราะจะมีผลต่อการสูบฉีดโลหิต อุณหภูมิในร่างกายและอื่นๆ ที่จะตามมา ลองจินตนาการถึงภาพของหม้อหรือกระทะที่คุณตั้งไฟไว้จนร้อนในระดับหนึ่งและคุณนำน้ำเย็นราดลงไป มันไม่แตกต่างอะไรกับร่างกายคุณหรอกครับ ดังนั้นลองเปลี่ยนพฤติกรรมสักนิดนะครับ เพื่อตัวของคุณเอง!

และสำหรับบทความนี้ผมจึงขอแนะนำ “น้ำสกัดย่านางฤทธิ์เย็น” จาก “ร้อยรักษ์โฮมสปา” เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ให้ได้รู้จักและนำไปใช้กันนะครับ  ทั้งนี้ทางผู้จำหน่ายได้นำออกมาจำหน่าย 2 ขนาดนะครับ หากคุณต้องการสั่งซื้อในปริมาณมากลองกดโทรศัพท์ไปคุยกับทางผู้จำหน่ายดูนะครับ

รายละเอียดสินค้า (Product Detail)

ชื่อสินค้า :  น้ำสกัดย่านางฤทธิ์เย็น

ขนาด 50 ml. ขวดละ 40 บาท เป็นแบบขวดสเปรย์ พกพาได้ สำหรับฉีดหน้า ลดร้อนจากแดด ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

ขนาด 450  ml. ขวดละ 120 บาท ขนาดแนะนำสำหรับผู้ใช้ประจำหรือแบบเติม

ขนาด 1000 ml. ขวดละ 220 บาท เป็นขนาดแนะนำสำหรับผู้ใช้แบบครอบครัว

ต้องการสั่งซื้อสินค้า คลิ๊กที่นี่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top